Thứ Tư, 20 tháng 6, 2012

Hệ Thống Quản Lý An Toàn Thực Phẩm Theo Tiêu Chuẩn HACCP


Tiêu chuẩn HACCP là gì?

HACCP là tiêu chuẩn đặt ra các nguyên tắc của hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn hay "hệ thống phân tích, xác định và tổ chức kiểm soát các mối nguy trọng yếu trong quá trình sản xuất và chế biến thực phẩm" đã được Uỷ ban tiêu chuẩn hoá thực phẩm – CODEX - chấp nhận.
  • Áp dụng cho các Doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống. 

Lợi ích của HACCP:

Kinh tế:
·   Giảm thiểu chi phí gắn liền với các rủi ro về việc thu hồi sản phẩm và bồi thường thiệt hại cho người tiêu dùng…
·   Thực hiện tốt đề phòng các rủi ro và hạn chế thiệt hại do rủi ro gây ra.
·   Dễ dàng hơn trong làm việc với bảo hiểm về tổn thất và bồi thường.

Thị trường:

·   Nâng cao uy tính và hình ảnh của doanh nghiệp đối với khách hàng.
·   Nâng cao năng lực cạnh tranh nhờ năng cao sự tin cậy của người tiêu dùng với các sản phẩm của Doanh nghiệp.
·    Phát triển bền vững nhờ đáp ứng các yêu cầu của cơ quan quản lý vệ sinh an tòan thực phẩm và cộng đồng xã hội.
·  Cải thiện cơ hội xuất khẩu và thâm nhập thị trường Quốc tế yêu cầu chứng nhận là một điều kiện bắt buộc.
·   Giảm thiểu các yêu cầu với việc thanh kiểm tra của các đơn vị quản lý nhà nước.

CÁC NGUYÊN TẮC XÂY DỰNG HACCP:

·   Phân tích mối nguy và các biện pháp phòng ngừa
·  Xác định các điểm kiểm soát trọng yếu(CCPs)
·   Thiết lập các ngưỡng tới hạn
·  Giám sát điểm kiểm soát tới hạn
·   Thiết lập các biện pháp khắc phục kịp thời.
·    Thiết lập hệ thống kiểm tra đánh giá.
·   Thiết lập bộ hồ sơ và tài liệu HACCP

Quy trình tư vấn

· Khảo sát
·  Báo giá
·   Ký kết hợp đồng
·   Đào tạo nhận thức ISO
·  Soạn thảo hệ thống tài liệu
·   Chỉnh sửa tài liệu
·   Vận hành hệ thống
·  Đào tạo đánh giá nội bộ
·  Đánh giá nội bộ
·   Khắc phục điểm không phù hợp
·  Đánh giá cấp giấy chứng nhận
·   Duy trì hệ thống

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét