Thứ Ba, 5 tháng 1, 2016

Giấy Phép Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Cho Nhà Hàng Và Dịch Vụ Ăn Uống

     Vệ sinh an toàn thực phẩm là thước đo của nhà hàng cam kết về việc kiểm soát chặt chẽ từ nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm cuối cùng phục vụ khách hàng. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, khi tiến hành kinh doanh dịch vụ nhà hàng, quán ăn và các dịch vụ ăn uống khác, công ty/cơ sở kinh doanh phải tiến hành các thủ tục cần thiết để xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm trước khi tiến hành kinh doanh. 

Điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống: 
1. Bảo đảm có đủ nước và nước đá sạch.
2. Có dụng cụ, đồ chứa đựng và khu vực trưng bày riêng biệt giữa thực phẩm sống và thực phẩm chín.
3. Nơi chế biến thực phẩm phải sạch, cách biệt nguồn ô nhiễm (cống rãnh, rác thải, công trình vệ sinh, nơi bày bán gia súc, gia cầm) và thực hiện quy trình chế biến một chiều.
4. Người làm dịch vụ chế biến phải được khám sức khoẻ và cấy phân định kỳ ít nhất mỗi năm một lần.
5. Người làm dịch vụ chế biến phải có Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
6. Người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm phải mặc quần áo bảo hộ, có mũ chụp tóc, tháo bỏ mọi đồ trang sức, cắt ngắn móng tay và tay phải luôn giữ sạch sẽ.
7. Nguyên liệu thực phẩm phải có nguồn gốc an toàn và không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế.
8. Phòng ăn, bàn ghế phải được thường xuyên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, có đủ nhà vệ sinh và bồn rửa tay, có tủ lưu nghiệm thức ăn 24 giờ.




Hồ sơ xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho nhà hàng - dịch vụ ăn uống: 
- Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận
- Bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ bảo đảm điều kiện VSATTP, bao gồm:
- Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất, kinh doanh và các khu vực xung quanh.
- Bản mô tả quy trình chế biến (quy trình công nghệ) cho nhóm sản phẩm hoặc mỗi sản phẩm đặc thù.
- Bản cam kết đảm bảo VSATTP đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất và kinh doanh.
- Bản sao công chứng giấy chứng nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh
- Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức VSATTP của từng cá nhân tham gia sản xuất kinh doanh thực phẩm trong cơ sở.
- Đối với cơ sở đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng VSATTP theo HACCP, trong hồ sơ có bản sao công chứng giấy chứng nhận HACCP.

Thời hạn giải quyết:
- 30 - 45 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận đủ hồ sơ hợp lệ (không kể thời gian sửa chữa, khắc phục do không đạt yêu cầu qua thẩm định).

Liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ: 08.6683.8515 để được tư vấn và cung cấp thông tin về Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm một cách chuyên nghiệp nhất. Hoặc liên hệ số điện thoại 0932.509.960 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/7.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét